Xã Vân Thủy Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Sáng ngày 26/6/2023, UBND xã Vân Thủy tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Tham dự có Đồng chí Hoàng Hồng Phong, Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể xã và 28 dân quân cơ động xã.

Toàn cảnh hội trường trong buổi lễ bế mạc dân quân năm 2023

Trong 12 ngày huấn luyện, 28 dân quân cơ động đã được trang bị kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ; quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách dân tộc, tôn giáo; dân quân làm công tác dân vận tại cơ sở. Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Công tác, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Thực hành vũ khí trên thao trường, bãi tập,...

Kết quả huấn luyện: Năm 2023 xã Vân Thủy được đánh giá là đơn vị huấn luyện đạt loại khá. Trong công tác dân vận, lực lượng dân quân đã hỗ trợ 01 hộ nghèo đào móng nhà, vận chuyển vật liệu được 26 công lao động ước đạt 8 triệu đồng.

1

Hình ảnh các chiến sĩ dân quân hỗ trợ hộ nghèo vận chuyển vật liệu để xây mới nhà ở

Huấn luyện lực lượng dân quân cơ động là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng – an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

1

Hình ảnh các chiến sĩ dân quân đào móng nhà hỗ trợ hộ nghèo xây mới nhà ở

Phát biểu bế mạc, Đ/c Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các chiến sỹ dân quân đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục rút kinh nghiệm trong những lần huấn luyện đợt sau. Đồng chí yêu cầu sau đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân cơ động tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm hơn nữa, vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học vào công tác dân quân tự vệ ở cơ sở mình một cách phù hợp, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tại địa phương

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Vân Thủy đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023./.

Thực hiện Phương Chi