HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG PHỤ NỮ ĐẾN SINH CON TẠI CƠ SỞ Y TẾ; RA MẮT MÔ HÌNH "VIỆC LÀM NHỎ, LỢI ÍCH TO"

Sáng ngày 17/4/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động phụ nữ đến sinh con tại cơ sở y tế;ra mắt mô hình "việc làm nhỏ, lợi ích to" tại Hội trường UBND xã Vân Thuỷ. Đồng thời tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại Tổ Tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV), kiểm tra công tác Hội trong 3 tháng đầu năm của hội LHPN xã Vân Thuỷ.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Yêu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Văn Phách, BTĐU, Chủ tịch UBND xã. Cùng sự có mặt của 40 hội viên tới từ các chi hội.

Tại hội nghị đã ra mắt mô hình "việc làm nhỏ, lợi ích to", Ban tổ chức đã công bố Quyết định, Quy chế hoạt động của Mô hình. Mô hình nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội phụ nữ và người dân trong công tác thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt; qua đó nhằm hạn chế tối đa việc xả rác thải ra môi trường, khắc phục thói quen xả rác bừa bãi; tạo thói quen thu gom, phân loại rác tại nguồn, đổ rác đúng quy định, thường xuyên duy trì tổng dọn VSMT, đường làng ngõ xóm sáng -xanh - sạch - đẹp

ra mắt

Đ/c Hoàng Văn Phách, BTĐU, Chủ tịch UBND trao Quyết định thành lập mô hình

Đồng chí Hoàng Thị Yêu đã lên lớp tuyên truyền, vận động phụ nữ đến sinh con tại cơ sở y tế; tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe trẻ em trong 02 năm đầu đời.

Tại buổi kiểm tra Tổ kiểm tra của huyện đã trực tiếp thăm hỏi và nắm tình hình sử dụng nguồn vốn vay của một số thành viên vay vốn, nghe Hội LHPN xã, báo cáo tình hình hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn; trực tiếp kiểm tra hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác, các văn bản triển khai của Hội về hoạt động ủy thác cho vay vốn …

kiểm tra

Đ/c Ngô Mai Liên, Chuyên viên Hội LHPN huyện kiểm tra hoạt động của tổ TK&VV

Qua đây, đánh giá được những kết quả đạt được cũng như những còn mặt hạn chế của Hội LHPN và Tổ TKVV trong công tác quản lý vốn vay; nắm bắt kịp thời những kiến nghị đề xuất của hội viên, thành viên vay vốn trong việc quản lý nguồn vốn. Đánh giá những kết quả đã đạt trong 3 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Thông qua hoạt động tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các chị em phụ nữ trên địa bàn xã các kiến thức về sinh sản, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới./.