HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Chiều ngày 09/4/2024, Hội Cựu Chiến binh xã Vân Thuỷ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước " Cựu Chiến binh gương mẫu" lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024 tại Hội trường UBND xã Vân Thuỷ.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Chi Lăng; đồng chí Hoàng Văn Phách, BTĐU, Chủ tịch UBND xã.

ĐẠI BIỂU

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã, các đồng chí trong BCH Hội CCB xã, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội, hội viên tiêu biểu tại các chi hội.

Thực hiện phong trào thi đua "Cựu Chiến binh gương mẫu", Hội Cựu Chiến binh xã VânThủy đã triển khai các nội dung chỉ tiêu thi đua đến chi hội và hội viên; ban hành Quy chế thi đua, tổ chức phát động, đăng ký giao ước thi đua trong các chi hội; đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia góp ý, xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã hằng năm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó có 02 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Các chi hội hằng năm được đánh giá có 100% chi hội hoàn thành nhiệm vụ, có 80-85% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hội viên CCB hằng năm đạt trên 91 % hội viên gương mẫu; Hằng năm Hội CCB xã đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;Hộ hội viên đạt gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 90%; Hội tích cực vận động hội viên tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới, gương mẫu đi đầu tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, hội viên tiêu biểu như Hội viên Hoàng Ký chi hội CCB thôn Nà Pất hiến 1.300 m2 đất để xây dựng trường THCS xã; Vận động cán bộ, hội viên tích cực đóng góp các loại quỹ do nhà nước, Hội cấp trên và địa phương phát động, xây dựng nông thôn mới; trong 5 năm qua các cấp Hội đã tham gia quyên góp ủng hộ quỹ các loại được trên 258,8 triệu đồng. Nhận ủy thác nguồn vốn vay từ NHCSXH tổng cộng là 01tổ.

Trong thực hiện phong trào giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát phát sinh, năm 2019 toàn Hội xóa 01 nhà tạm dột nát, hiện nay toàn Hội không còn nhà dột nát; giảm được 06 hộ nghèo ( từ 17 hộ năm 2019 hiện nay toàn Hội còn 11 hộ nghèo), 04 hộ cận nghèo (năm 2019 có 19 hộ, hiện nay còn 15 hộ); trong đó có 03 hộ hội viên viết đơn xin thoát nghèo; tỉ lệ hộ hội viên khá và giàu tăng từ 90 hộ (năm 2019) lên 96 hộ (năm 2024). Từ phong trào giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát phát sinh đến nay đã toàn Hội CCB không còn hộ hội có nhà dột nát; thu nhập bình quân của hộ hội viên trên địa bàn đạt 38 triệu đồng/ người/ năm. Hội CCB xã Vân Thuỷ đã đề ra 10 chỉ tiêu thực hiện trong giai đoạn 20024 - 2029.

khen thưởng

Đồng chí Hoàng Văn Phách, PBTĐU, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, PCT Hội CCB huyện Chi Lăng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CCB xã Vân Thuỷ đã đạt được trong giai đoạn 2019 - 2024, đồng tình với những đánh giá các mặt hạn chế, tồn tại trong báo cáo đã nêu ra, đồng thời nhấn manh và định hướng một số nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Hội cần thực hiện trong giai đoạn 2024 - 2029. Đồng chí Hoàng Văn Phách, BTĐU, Chủ tịch UBND xã cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được, đồng thời cũng định hướng những mục tiêu, giải pháp đề ra trong thời gian tới cho Hội thực hiện. Các ý kiến chỉ đạo được Hội CCB xã tiếp thu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị đã tặng 02 giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Hội CCB xã biểu dương 02 tập thể, 02 cá nhân tiêu biểu.

Did you mean Đồng chí Hoàng Văn Phách, PBT, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho tập thể, cá nhân tại Hội nghị