Lãnh đạo thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Vân Thủy nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Chiều ngày 24/7/2023, Đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Đinh Hữu Học – Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Vân Thủy

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà 10 xuất quà cho 02 thương binh, 03 bệnh binh, 02 gia đình là con liệt sĩ; 01 tuất liệt sỹ và 02 gia đình thân nhân Liệt sĩ.

1
        Đồng chí Đinh Hữu Học – Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn, tặng quà cho NCC, gia đình chính sách

Tại chương trình, đồng chí Đinh Hữu Học – Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến của các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu lao động, sản xuất, học tập và công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

1

Đồng chí Hoàng Văn Phách, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vân Thủy  trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí báo cáo với Đoàn về tình hình đời sống của NCC, gia đình chính sách trên địa bàn xã Vân Thủy.

Theo đó trên địa bàn xã Vân Thủy có 05 người có công (02 thương binh, 03 bệnh binh) và 15 gia đình liệt sĩ. Trong những năm qua, xã Vân Thủy luôn quan tâm, chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công. Các thương binh, gia đình liệt sỹ được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định; được xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ sửa chữa nhà ở, khám chữa bệnh miễn phí. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã và đang lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Đến nay các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; nhiều tấm gương người có công làm kinh tế giỏi, có nhiều đóng góp vào xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thực hiện Phương Chi